ஆப்பிள் விதைகளை சாப்பிட்டால் உயிருக்கு ஆபத்து ஏற்படுமா...?

நீங்கள் எப்போதாவது ஆப்பிள் பழத்தின் விதைகளை கவனக்குறைவாக சாப்பிட்டது உண்டா..? இல்லை என்றால் நல்லது, ஆப்பிள் விதைகளை சாப்பிட்டால் உயிருக்கு ஆபத்து ஏற்படும் என்று யாராவது உங்களிடம் கூறியது உண்டா..? ஆப்பிள் பழத்தின் விதைகள் விஷத்தன்மை உடையது. அது உங்கள் உயிருக்கு ஆபத்தை விளைவிக்க வாய்ப்புள்ளது. ஆனால் ஆப்பிளின் ஒரு சில விதைகளே அந்த அளவிற்கு ஆபத்தை விளைவிக்கும்.மேலும், அவை நசுக்கப்பட்டிருந்தால் மட்டுமே ஆபத்தை உண்டாக்கும்.  

ஆப்பிள் விதைகள் (மற்றும் பேரீச்சம்பழங்கள் மற்றும் செர்ரி போன்ற தொடர்புடைய தாவரங்களின் விதைகள்) சயனைடு மற்றும் சர்க்கரையால் ஆன சயனோஜெனிக் கிளைகோசைடு அமிக்டாலின் கொண்டிருக்கின்றன.  செரிமான அமைப்பில் வளர்சிதை மாற்றப்படும்போது, ​​இந்த வேதியியல் அதிக விஷம் கொண்ட ஹைட்ரஜன் சயனைடு (எச்.சி.என்) ஆக மாறுகிறது.  எச்.சி.என் ஒரு ஆபத்தான அமிலம் ஆகும் அவை சில நிமிடங்களில் உங்கள் உயிரை பரித்துவிடும். ஆப்பிள் விதைகளை சாப்பிடும் பொழுது மரணம் ஏற்படுவதற்கு பல காரணம் உள்ளது. 
முதலாவதாக, விதைகளை நசுக்கியிருந்தால் அல்லது அதனை பற்கள் மூலம் கடித்து சாப்பிட்டால் மட்டுமே அமிக்டாலின் உங்கள் நாவிர்க்குள் செல்ல  முடியும்.அவ்வாறில்லாமல் உடைக்காத முழு விதை உள்ளே சென்றால்,எந்தவிதமான ஆபத்தும் இல்லை.அவை சரியான முறையில் ஜீரணம் ஆகிவிடும். இரண்டாவதாக, மனித உடல் எச்.சி.என்-ஐ சிறிய அளவில் உட்கொள்ளும் பொழுது அதனை எதிர்த்து செயலிழக்க செய்யும்,  எனவே இரண்டு விதைகள் மெண்டு உட்கொள்ளும் பொழுது ஆபத்து உண்டாகாது. 
இறுதியாக, சராசரி வயது வந்தவர் சயனைடு விஷத்தில் பாதிப்பு அடைய 150 முதல் பல ஆயிரம் நொறுக்கப்பட்ட விதைகளை (ஆப்பிள் வகையைப் பொறுத்து) அவர் சாப்பிட வேண்டும். சராசரி ஆப்பிளில் ஐந்து முதல் எட்டு விதைகள் மட்டுமே உள்ளன.  ஆகவே, ஒருவர் தொடர்ந்து 18 ஆப்பிள்களை அதனுடைய விதைகளோடு மென்று சாப்பிட்டால் ஒழிய அவர் சயனைட் பாதிப்பால் உயிரிழக்க மாட்டார்.இதனை கருத்தில் கொண்டு நாம் அச்சம் கொள்ளவும் தேவையில்லை ,மேலும் விழிப்புணர்வு இல்லாமல் இருத்தலும் கூடாது.

Post a Comment

Previous Post Next Post